Câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Câu lạc bộ bóng đá Liverpool có một lịch sử lâu đời và được kể nhiều. Có niên đại từ năm 1892, Câu lạc bộ đã có nhiều thăng trầm và cũng không ít thăng trầm. Tiếp tục thi đấu tại Anfield trong suốt những năm qua, họ đã phát triển một lượng người hâm mộ trung thành trên toàn cầu. Từ Anh, nơi họ vẫn được coi là nằm trong Big Four, đến những nơi xa xôi trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các khu vực như Scandinavia và Châu Á. Người hâm mộ có thể được nghe thấy từ mọi ngóc ngách hô vang câu “Y N W A.” khét tiếng. Bài hát nhịp. Nó là viết tắt của cụm từ “I’ll Never Walk Alone”. Đó là một cụm từ đã khiến người hâm mộ trung thành qua nhiều thời đại, và nó cũng là một cụm từ thúc đẩy ngay cả khi ở ngoài sân bóng. Bài hát bắt nguồn từ một bản hit của Echo and the Bunny Men nổi tiếng ở vùng Merseyside và thường xuyên được phát trước các trận đấu. Một khi nó không còn được chơi, những người hâm mộ trên kop nổi tiếng vẫn giữ truyền thống bằng cách hát hit của chính họ.

Liverpool là đội bóng hàng đầu trong phần lớn lịch sử của họ, và nắm giữ nhiều danh hiệu Liên đoàn nhất trong lịch sử giải đấu của Anh với 18 danh hiệu. Trong vài năm qua, vinh dự này đã rất khó để duy trì tên của Liverpool trước một trong những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới là Manchester United. Đó là một cuộc chiến qua lại và mặc dù Liverpool vẫn giữ được nhiều Danh hiệu bayern munich vs psg Liên đoàn nhất, nhưng có vẻ như nó sẽ phải giành lấy với màn trình diễn tệ hại trong vài mùa giải qua. Mặc dù họ được biết đến như một trong “Big Four” do lịch sử của họ, vài mùa giải gần đây đã chứng kiến ​​họ tụt xuống dưới mốc đó. Kết thúc mùa giải 2009-2010, họ đứng ngoài vòng loại Champions League, và thay vào đó, họ đã được dự Europa League (trước đây là cúp UEFA). Bốn câu lạc bộ hàng đầu tại Premier League mỗi mùa sẽ tự động giành quyền tham dự Champions League mùa tiếp theo với tư cách là đại diện của nước Anh.

Trong Bóng đá Châu Âu, trong đó Champions League có lẽ là đại diện phổ biến nhất, các đội từ khắp Châu Âu có thể thể hiện kỹ năng của họ trước các đội từ các Giải đấu Châu Âu khác. Liverpool FC cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong tất cả các hình thức của Giải đấu châu Âu. Từ UEFA Cup đến European Cup, Champions League, và một số giải khác, Liverpool FC đã chứng tỏ là một đội thống trị.

Mặc dù họ có khởi đầu khó khăn cho mùa giải 2010-2011 với chấn thương gia tăng, một huấn luyện viên mới và sự bất đồng quan điểm tràn lan trong phòng thay đồ, điều đó không quan trọng đối với những cổ động viên trung thành nhất của Liverpool. Dù hiện tại họ đang ngồi ở vị trí thứ 11 trên BXH nhưng người hâm mộ đều biết rằng họ sẽ tiếp tục vươn lên trong bảng đấu và ngày càng hoàn thiện hơn trong suốt năm qua. Có lẽ một suất dự Champions League khác đang diễn ra. Có lẽ thậm chí một cúp châu Âu để gọi của riêng họ. Họ vẫn đang tiến về phía trước ở Europa League, vì vậy họ có thể có thêm một món đồ bạc nữa vào bộ sưu tập của mình vào cuối mùa giải này, bất kể họ kết thúc ở vị trí nào trong Bảng Premier League.