David Beats Goliath như thế nào trong trò chơi bóng đá dành cho giới trẻ

Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ cảm thấy họ có thể dự đoán ai sẽ thắng một trận đấu bằng cách xem các cầu thủ khởi động. Trong Giải vô địch quốc gia Pop Warner và AYF, có khá nhiều huấn luyện viên và phụ huynh đã tham gia vào hoạt động này. Tôi cứ mở to tai ra, thật là thú vị khi nghe những gì họ nói.

Hơn 90% ý kiến ​​là về kích thước và khả năng thể thao của những người chơi cụ thể. Khi bạn đến cấp độ chơi này, có một số mẫu vật lý tuyệt vời ở hầu hết các đội. Sau một vài giờ nghe những tiếng ooohs và aaahs và “nhìn đứa trẻ đó lớn như thế nào”, “nhìn xem người chơi đó nhanh như thế nào”, tôi đã phải chịu đựng một chút. Cùng với những bình luận đó thường là dự đoán, đội đỏ sẽ đi trước đội xanh arsenal vs leicester  đó, hãy nhìn kích thước của những đứa trẻ đó, nhìn vào số 20, không ai có thể ngăn cản được đứa trẻ đó, v.v.

Một người bạn tốt của tôi có đội giành chức Vô địch Quốc gia AYF năm nay đã đi cùng tôi khi chúng tôi xem một vài đội trong số này luyện tập. Mặc dù chúng tôi sẽ nhận xét về một hoặc hai cầu thủ, nhưng khoảng 90% cuộc trò chuyện của chúng tôi tập trung vào việc các đội đó luyện tập như một đội tốt hay kém. Các bài tập có chặt chẽ như thế nào, huấn luyện viên đầu tư thời gian luyện tập của mình vào đâu, về cơ bản những đứa trẻ có khỏe không, những đứa trẻ có được tổ chức theo một tiêu chuẩn hoàn hảo không, đội chia lưới như đơn vị tốt như thế nào, đường tấn công xuất hiện khó khăn như thế nào, cấp độ đệm, các phương án chặn cơ sở là gì, loại phương án tấn công và phòng thủ mà các đội đang vận hành, ban huấn luyện tương tác với các cầu thủ như thế nào và ban huấn luyện làm việc cùng nhau tốt như thế nào. Chúng tôi sẽ xem cả hai đội luyện tập trong 60 đến 90 phút trước khi trận đấu diễn ra và sau đó dự đoán ai sẽ giành chiến thắng trong trò chơi. Dữ liệu chúng tôi đang sử dụng để đưa ra dự đoán của mình khác nhiều so với những dữ liệu chúng tôi có thể nghe đưa ra nhận xét. Điều thú vị là tôi đã có được 5 trận thắng và 1 trận thua khi sử dụng cách tiếp cận của mình, trong khi những điều chúng tôi đang nghe lại sai nhiều lần hơn đúng.

Thực tế là các cầu thủ chơi để giành chiến thắng trong các trò chơi, tuy nhiên một người chơi hoặc thậm chí một nhóm người chơi trội sẽ không đánh bại các đội được huấn luyện tốt hơn với ít tài năng hơn miễn là sự chênh lệch về tài năng không quá lớn. Nếu bạn đang chơi một đội chọn từ hơn 2.000 trẻ em và mặt khác, bạn chọn mọi trẻ em đăng ký tham gia chương trình của bạn và con số đó là 23 trẻ, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh cho dù bạn có lợi thế huấn luyện nào đi chăng nữa. có. Tuy nhiên, hầu hết những lợi thế mà các đội khác có được không đạt được mức độ lớn này.

Sự chênh lệch về tài năng này đã thể hiện rõ trong một số trận đấu tại Giải đấu AYF. Khi đội Truth Select của Deon Sanders chơi với một đội từ Trung tâm Florida, nó trông giống như một đội Trung học đang đấu với một nhóm nhỏ học sinh lớp năm. Đội Truth cao hơn một cái đầu và nặng hơn mọi cầu thủ của đội Florida từ 50-100 lbs. Tất cả những gì huấn luyện viên của Florida làm là hét vào mặt những đứa trẻ của mình và nói với chúng rằng “chúng không muốn điều đó”. Việc họ được huấn luyện tốt như thế nào sẽ không quan trọng, đội Sự thật sẽ lăn xả trong trận đấu đó và họ đã làm được như vậy. Tuy nhiên, đội Sự thật đã gặp trận đấu của họ sau đó trong giải đấu từ một đội Ohio, nhỏ hơn và chậm hơn đội Sự thật nhưng không cùng độ lớn với đội Florida. Đội Ohio cũng được huấn luyện tốt hơn nhiều so với Floridians. Xin lưu ý rằng năm ngoái, The Truth đã thua một đội không phải toàn sao có vẻ ngoài rất trung bình từ Naperville, Illinois, đội đã được huấn luyện cực kỳ tốt.

Trong một trò chơi khác ở lớp tám, có một đội đến từ Brooklyn, New York chơi. Họ sở hữu hậu vệ 6’1 “245 lb” I “có khả năng kiểm soát cơ thể tuyệt vời, cốt lõi xuất sắc, phần thân dưới to khỏe, tốc độ rất tốt, sức mạnh đáng kinh ngạc và rất nhạy bén, anh ấy cũng bắt đầu chơi phòng ngự, chơi cả Linebacker và Tranh bóng phòng thủ. Rõ ràng là cầu thủ đối phương thấp hơn cầu thủ Brooklyn ít nhất một mét và nhẹ hơn cầu thủ Brooklyn khoảng 120 lbs. Ở cùng đội Brooklyn, họ có chân rộng 6’5 “với đôi chân tốt, khả năng phối hợp đẹp mắt và tốc độ lừa đảo, anh ta cũng vậy. một khởi đầu cho họ ở Defensive End. Đội Brooklyn cũng có một số cầu thủ chơi ở vị trí kỹ năng tốt và một số người xếp hình đẹp.